vanban ntm 1

Tiếp tục tăng cường quản lý tốt các trường hợp từ vùng dịch trở về thành phố Lào Cai

Trước diễn biến phức tạp của dịch CoVid-19 trên địa bàn cả nước, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh, trong thời gian tới có nhiều công dân từ vùng dịch trở về thành phố. Để chủ động phát hiện, ngăn chặn kịp thời, phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. UBND, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh nguy hiểm thành phố yêu cầu các đơn vị triển khai các nội dung như sau:

Số kí hiệu Số: 699/UBND-VP
Ngày ban hành 09/07/2021
Ngày bắt đầu hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Thể loại Công văn
Lĩnh vực Chỉ đạo điều hành
Cơ quan ban hành UBND thành phố Lào Cai
Người ký Ngô Vũ Quốc

Nội dung

1. Các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể, UBND xã, phường:
- Tăng cường tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn thành phố nghiêm túc, trung thực khai báo Y tế sau khi đi/ đến từ các vùng dịch trở về thành phố.
- Tiếp tục thực hiện công tác truyền thông phòng, chống dịch Covid-19, truyên truyền thông điệp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” của Bộ Y tế.
- Xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh, làm căn cứ bình xét, đánh giá cá nhân, tập thể cuối năm.
2. Trung tâm Văn hóa, Thể thao- Truyền thông: Tuyên truyền, thông báo rộng rãi trên hệ thống thông tin đại chúng để người dân đã từng đến những địa điểm có dịch trở về thành phố, tự giác khai báo y tế và thông báo cho UBND xã, phường, cơ quan y tế để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định
3. Trung tâm Y tế:
Cập nhật kịp thời Thông báo khẩn của Bộ Y tế và Thông báo của các tỉnh, thành phố trong cả nước có liên quan đến các ổ dịch trong cả nước, gửi Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông, UBND xã, phường để thông báo tuyên truyền cho Nhân dân trên địa bàn thành phố biết và phòng tránh.
Rà soát toàn bộ các trường hợp đi/ đến từ vùng dịch đặc biệt các trường hợp liên quan F0 thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cách ly theo quy định.
Thông tin nhanh, kịp thời các trường hợp liên quan đến F0 gửi UBND, BCĐ xã, phường cập nhật truy vết, khoanh vùng vết kịp thời.
4. UBND xã, phường:
Phát huy hiệu quả của tổ giám sát dịch bệnh tại thôn, tổ dân phố, kịp thời phát hiện các trường hợp đi/đến từ vùng dịch về địa phương, hướng dẫn thực hiện khai báo y tế đúng quy định.
Tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân nâng cao tinh thần phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng; Giám sát quản lý chặt chẽ các trường hợp F2 và các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung về cách ly tại gia đình.
Xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh. (Các nội dung khác tiếp tục thực hiện theo văn bản chỉ đạo của UBND thành phố Lào Cai)

 File đính kèm

Các văn bản cùng thể loại "Công văn"

Các văn bản cùng lĩnh vực

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây