Khu dân cư Hồng Hà 2: Những việc làm thiết thực trong việc xây dựng văn minh đô thị

Chủ nhật - 30/05/2021 12:40
Việc làm rõ nét nhất ở khu dân cư Hồng Hà 2, phường Cốc Lếu, Thành phố Lào Cai được cụ thể hóa bằng hành động thiết thực trong việc xây dựng văn minh đô thị, các hộ dân đã đóng góp hàng chục, đến cả trăm triệu đồng để làm đẹp phố phường.
Tuyến phố lung linh ánh điện
Tuyến phố lung linh ánh điện
Đến tuyến đường Võ Thị Sáu, người dân ấn tượng với tuyến đường hoa điện và rực rỡ sắc màu của hàng chục loại hoa khoe sắc. Toàn bộ hành lang, vỉa hè được lát đá sạch, đẹp. Hệ thống đường dây điện, thông tin liên lạc được bó gọn. Cùng với đó, hệ thống đèn led, cờ Đảng, Cờ Tổ quốc được lắp đặt tại đây lên tới cả chục triệu đồng mỗi gia đình, đã khiến cho khu phố trở nên lung linh. Cây xanh được thay thế, các hộ dân mạnh dạn xây dựng tuyến đường hoa, cây cảnh, vừa làm đẹp cho nhà mình, vừa làm mát đường phố với tổng kinh phí xã hội hóa gần 1 tỷ đồng. Tự hào là công dân tuyến đường kiểu mẫu Anh Trần Trọng An người dân  KDC Hồng Hà 2, phường Cốc Lếu cho biết: “Khu phố rất khang trang và sạch đẹp hơn, là người dân của khu này tôi cũng rất tự hào vì cũng đóng góp một phần nhỏ bé dể  cho khu phố ngày cành khang trang, sạch, đẹp. Hoa cờ, buổi tối điện sáng trưng, cũng là điểm để cho du khách bà con chụp ảnh, đến tham quan, cũng có nhiều các tổ dân phố, phường khác đến tham quan,học hỏi.
Mặc dù là năm gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng với sự đoàn kết, quyết tâm cao, nhân dân đã hoàn thành toàn bộ phần việc cần chỉnh trang để đạt các tiêu chí công nhận tuyến phố kiểu mẫu vào cuối năm 2020, và đây là  tuyến phố: “Trật tự - Kỷ cương, Sáng - Xanh - sạch - đẹp - an toàn” của phường, tạo điểm nhấn đối với du khách khi đến Lào Cai. Chủ động và tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động chính là giải pháp mà cấp ủy và các đoàn thể ở khu dân cư Hồng Hà 2 đã áp dụng. Xã hội hóa, nhờ vào sự đi đầu của các đồng chí Đảng viên trong chi bộ và chi hội cựu chiến binh. Tuyến phố kiểu mẫu Võ Thị Sáu trong một tháng đã hoàn thành lát đá, chỉnh trang hè phố để nâng lên thành tuyến phố kiểu mẫu. Trang trí được đèn lét, chỉnh trang đường điện và cờ trong dịp tết nguyên đán 2020 và đường hoa.
Việc xây dựng thành công tuyến phố kiểu mẫu ở chi bộ Hồng Hà 2 Không chỉ khang trang, hiện đại về đô thị mà tinh thần, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân nơi đây cũng được nâng lên, tạo cảnh quan khang trang, sạch đẹp cho phố phường, góp phần xây dựng thành phố Lào Cai là đô thị loại I. 
Thanh Mai -Ánh Tuyết
 

Nguồn tin: Cổng thông tin thành phố Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

410/UBND-VH

Nội dung tuyên truyền tháng 5 năm 2022

Lượt xem:9 | lượt tải:20

129/KH-UBND

Tham gia Hội thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình tỉnh Lào Cai năm 2022.

Lượt xem:8 | lượt tải:4

259/TB-UBND

Thông báo công khai các hộ gia đình, cá nhân đăng ký giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất vào kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của thành phố Lào Cai

Lượt xem:12 | lượt tải:8

257/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng viên chức

Lượt xem:14 | lượt tải:4

185/KH-UBND

Kế hoạch triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” và năm 2022 tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Lượt xem:18 | lượt tải:10

948/QĐ-UBND

Thành lập Hội đồng trọng tài lao động tỉnh Lào Cai và bổ nhiệm trọng tài viên lao động nhiệm kỳ 2022 - 2026

Lượt xem:18 | lượt tải:8

341/UBND-TDCS

Cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến

Lượt xem:46 | lượt tải:17

495/QĐ-TTg

Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía bắc thời kỳ 2021-2030

Lượt xem:39 | lượt tải:11
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:6
  • Tổng lượt truy cập: 5,145,953
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây