Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covit – 19 tại 2 cơ sở cách ly trên địa bàn thành phố

Thứ hai - 03/05/2021 04:49
Ngày 29/4, Đoàn công tác UBND thành phố đã tiến hành kiểm tra hoạt động cách ly y tế tại 2 cơ sở cách ly trên địa bàn thành phố Lào Cai gồm khách sạn Sông Hồng View và Khách sạn Hồng Hà.
Đoàn công tác kiểm tra công tác cách ly tập trung tại cơ sở cách ly trên địa bàn thành phố
Đoàn công tác kiểm tra công tác cách ly tập trung tại cơ sở cách ly trên địa bàn thành phố
        Đoàn đã nghe báo cáo của đại diện khách sạn về quy trình cách ly, những khó khăn, hạn chế của khách sạn, hướng dẫn hỗ trợ khách sạn trong triển khai tiếp nhận đối tượng cách ly.
        Các khách sạn ngoài việc phục vụ đối tượng cách ly phải tăng cường truyền thông, vận động người đang cách ly phải tự giác tuân thủ các quy định của khách sạn, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với nhân viên phòng khách sạn. Tại các cơ sở cách ly, nhân viên khách sạn đều ở lại khách sạn và không về nhà để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người thân, khách sạn bố trí bảo vệ trực 24/24. Thường xuyên khử khuẩn vệ sinh các bề mặt vật dụng thường xuyên tiếp xúc. Tiến hành kiểm tra đo nhiệt độ các đối tượng cách ly hàng ngày, sẵn sàng báo cáo nếu có ai bị sốt, ho hay biểu hiện bất thường với cơ quan chức năng. Khách được bố trí sinh hoạt ngay tại phòng, hàng ngày có nhân viên thực hiện vệ sinh, cung cấp thức ăn và phục vụ người cách ly, nhân viên được bảo hộ đầy đủ đảm bảo an toàn người cách ly và cho nhân viên. Hiện nay, có 35 người thực hiện cách ly tập trung tại 2 khách sạn trên và đã thực hiện xét nghiệm với Covit – 19 kết quả âm tính lần 1. Ngày thứ 14 sẽ tiến hành xét nghiệm lần 2.
        Ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Trung tâm y tế thành phố Lào Cai kết luận buổi kiểm tra: Nhìn chung các cơ sở cách ly đã thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên yêu cầu nhân viên khách sạn tiêm vac xin phòng, chống Covit. Tại khách sạn Hồng Hà cần dán các áp phích thông điệp 5k của Bộ y tế nơi dễ nhìn thấy, bố trí các dải băng mềm phân cách khu vực cách ly. Tích cực giám sát các đối tượng cách ly theo đúng quy định, tuyệt đối không được đi ra ngoài khách sạn và tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố, tỉnh và Bộ y tế về thời gian cách ly.
Phương Thanh - Văn phòng HĐND&UBND thành phố

Nguồn tin: Cổng thông tin thành phố Lào Cai:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Số: 155/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày quốc tế đa dạng sinh học trên địa bàn thành phố Lào Cai năm 2021

Lượt xem:11 | lượt tải:2

Số: 831/BCH-TT

Tăng cường công tác phòng, tránh ứng phó với mưa lớn, dông, lốc, sét, mưa đá, lũ quét, sạt lở đất

Lượt xem:11 | lượt tải:2

Số: 151/KH-UBND

Kế hoạch triển khai Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 4 tuổi thành phố Lào Cai giai đoạn 2021-2025

Lượt xem:17 | lượt tải:2

Số: 578/HĐPH-TP

Đẩy mạnh tuyên truyền các quy định của pháp luật liên quan đến Luật Trẻ em 2016

Lượt xem:15 | lượt tải:2

Số: 48 KH/TU

Kế hoạch tổng kết 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân trên địa bàn thành

Lượt xem:15 | lượt tải:3

Số: 767/UBND-TP

Hưởng ứng Cuộc thi báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi về pháp luật phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Lượt xem:24 | lượt tải:14

Số: 149/KH-UBND

Kế hoạch triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2021

Lượt xem:18 | lượt tải:2

Số: 535/UBND-VHTT

hướng dẫn tạo các điểm kiểm dịch và thực hiện khai báo y tế bằng QR Code trong phòng, chống dịch Covid-19 tại trụ sở làm việc và các địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố

Lượt xem:23 | lượt tải:3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây