LÀO CAI: CHUẨN BỊ ĐIỀU KIỆN TỐT NHẤT, AN TOÀN, ĐÚNG LUẬT CHO CÔNG TÁC BẦU CỬ

Chủ nhật - 02/05/2021 10:31
Tuyên truyền là nhiệm vụ quan trọng, góp phần tạo nên thành công của bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Tại Lào Cai, cùng với công tác kiểm tra, giám sát thì công tác tuyên truyền đang được đẩy mạnh. Nhất là ở vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác bầu cử
Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác bầu cử

        Chỉ gần 2 tháng nữa là đến ngày bầu cử, những ngày này trên khắp các tuyến đường thôn, ngõ xóm của xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai, băng zôn, khẩu hiệu chào mừng ngày bầu cử đã được trang hoàng. Tại Ủy ban nhân dân xã, thông tin, danh sách cử tri được công khai niêm yết. Mỗi người dân vừa một cử tri vừa là những người được vận động tham gia giám sát, đảm bảo hoạt động bầu cử diễn ra dân chủ và đúng theo quy định. Tất cả đã sẵn sàng cho ngày Hội non sông.

        Ông Lý Ngọc Sáng ở thôn Nậm Rịa, xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai cho biết, Thôn Nậm Rịa có 100% cử tri là đồng bào dân tộc Xa Phó, nên nhận thức và trình độ văn hóa không đồng đều. Để đạt hiệu quả thì nhân dân phải tuyên truyền bằng miệng. Trong các cuộc họp của thôn cũng thường xuyên tuyên truyền và thông báo cho nhân dân để biết được công tác bầu cử và quy định của bầu cử là như thế nào để người dân hiểu.
        Cùng với kiểm tra hồ sơ, tài liệu của các tổ chức, cá nhân người ứng cử; đảm bảo cơ sở vật chất tại các đơn vị bầu cử. Đến thời điểm này, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Lào Cai đã thực hiện kiểm tra, giám sát công tác thông tin, tuyên truyền trên 80% đơn vị xã, phường. Với nội dung tuyên truyền ngắn gọn, đầy đủ thông tin; hình thức thể hiện mới mẻ, hấp dẫn, giúp người dân nhận thức đầy đủ về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác bầu cử.

        Ông Đoàn Văn Ngàn Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai cho biết, việc tuyên truyền trên địa bàn cũng đang được thực hiện thông qua tất cả các kênh. Qua hệ thống loa, đài và các phương tiện thông tin đại chúng ở các cơ quan trên địa bàn.

        Tại buổi kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại Lào Cai mới đây. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đánh giá Lào Cai đã cơ bản làm tốt công tác chuẩn bị cho bầu cử. Đối với công tác thông tin, tuyên truyền, Phó chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Lào Cai là tỉnh miền núi, với nhiều dân tộc anh em sinh sống nên việc đa dạng hóa ngôn ngữ trên các phương tiện thông tin đại chúng cần phải được đẩy mạnh. Qua đó, giúp người dân tại các vùng sâu, vùng xa nắm được thông tin về công tác bầu cử. Cũng như đấu tranh với những thông tin sai lệch, xuyên tạc về ngày bầu cử.

        Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải nhấn mạnh, các Đoàn giám sát phải thể hiện trách nhiệm của mình và phải sâu sát đối với những công việc cụ thể ở cơ sở. Đồng thời giải quyết, xử lý những tồn tại, vướng mắc và kiến nghị. Tháo gỡ ngay những vấn đề có thể tập trung giải quyết được vì thời gian đến ngày bầu cử không còn nhiều.

        Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Lào Cai đang nỗ lực, hoàn thiện các bước đến ngày bầu cử. Thực hiện tốt vai trò kiểm tra, giám sát bầu cử cũng chính là chuẩn bị những điều kiện tốt nhất, đảm bảo công tác bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân./.
        Vũ Thắng - Hồng Ngọc 

Nguồn tin: Báo mới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

241/KH-HĐNVQS

Kế hoạch tuyển chọn, gọi cong dân nhập ngũ năm 2022

Lượt xem:27 | lượt tải:11

735/HĐPH

Phát động hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật cảnh sát biển Việt Nam” do Bộ Quốc phòng phát động

Lượt xem:25 | lượt tải:7

4398/UBND-VX

Phát động phong trào thi đua phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Lượt xem:30 | lượt tải:9

736/STP-PBGDPL

Hưởng ứng Cuộc thi“Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”do Thanh tra Chính phủ phát động

Lượt xem:29 | lượt tải:10

3231/QQD-UBND

Quyết đinh công bố danh mục 27 TTHC được sửa đổi, bổ sung mức phí, lệ phí lĩnh vực bảo vệ thực vật, chăn nuôi, trồng trọt, thú y, thủy sản, lâm nghiệp thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Lượt xem:28 | lượt tải:14

217/KH- UBND

Kế hoạch duy trì, cải thiện và nâng cao chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) trên địa bàn thành phố Lào Cai năm 2021

Lượt xem:66 | lượt tải:40

2995/QĐ- UBND

Quyết định Ban hành Quy chế phối hợp liên ngành về giải quyết việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Lượt xem:58 | lượt tải:24

2979/QĐ- UBND

Quyết định công bố danh mục 02 TTHC mới ban hành thuộc lĩnh vực phòng, chống thiên tai

Lượt xem:85 | lượt tải:19
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây