LÀO CAI: CHUẨN BỊ ĐIỀU KIỆN TỐT NHẤT, AN TOÀN, ĐÚNG LUẬT CHO CÔNG TÁC BẦU CỬ

Chủ nhật - 02/05/2021 10:31
Tuyên truyền là nhiệm vụ quan trọng, góp phần tạo nên thành công của bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Tại Lào Cai, cùng với công tác kiểm tra, giám sát thì công tác tuyên truyền đang được đẩy mạnh. Nhất là ở vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác bầu cử
Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác bầu cử

        Chỉ gần 2 tháng nữa là đến ngày bầu cử, những ngày này trên khắp các tuyến đường thôn, ngõ xóm của xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai, băng zôn, khẩu hiệu chào mừng ngày bầu cử đã được trang hoàng. Tại Ủy ban nhân dân xã, thông tin, danh sách cử tri được công khai niêm yết. Mỗi người dân vừa một cử tri vừa là những người được vận động tham gia giám sát, đảm bảo hoạt động bầu cử diễn ra dân chủ và đúng theo quy định. Tất cả đã sẵn sàng cho ngày Hội non sông.

        Ông Lý Ngọc Sáng ở thôn Nậm Rịa, xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai cho biết, Thôn Nậm Rịa có 100% cử tri là đồng bào dân tộc Xa Phó, nên nhận thức và trình độ văn hóa không đồng đều. Để đạt hiệu quả thì nhân dân phải tuyên truyền bằng miệng. Trong các cuộc họp của thôn cũng thường xuyên tuyên truyền và thông báo cho nhân dân để biết được công tác bầu cử và quy định của bầu cử là như thế nào để người dân hiểu.
        Cùng với kiểm tra hồ sơ, tài liệu của các tổ chức, cá nhân người ứng cử; đảm bảo cơ sở vật chất tại các đơn vị bầu cử. Đến thời điểm này, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Lào Cai đã thực hiện kiểm tra, giám sát công tác thông tin, tuyên truyền trên 80% đơn vị xã, phường. Với nội dung tuyên truyền ngắn gọn, đầy đủ thông tin; hình thức thể hiện mới mẻ, hấp dẫn, giúp người dân nhận thức đầy đủ về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác bầu cử.

        Ông Đoàn Văn Ngàn Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai cho biết, việc tuyên truyền trên địa bàn cũng đang được thực hiện thông qua tất cả các kênh. Qua hệ thống loa, đài và các phương tiện thông tin đại chúng ở các cơ quan trên địa bàn.

        Tại buổi kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại Lào Cai mới đây. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đánh giá Lào Cai đã cơ bản làm tốt công tác chuẩn bị cho bầu cử. Đối với công tác thông tin, tuyên truyền, Phó chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Lào Cai là tỉnh miền núi, với nhiều dân tộc anh em sinh sống nên việc đa dạng hóa ngôn ngữ trên các phương tiện thông tin đại chúng cần phải được đẩy mạnh. Qua đó, giúp người dân tại các vùng sâu, vùng xa nắm được thông tin về công tác bầu cử. Cũng như đấu tranh với những thông tin sai lệch, xuyên tạc về ngày bầu cử.

        Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải nhấn mạnh, các Đoàn giám sát phải thể hiện trách nhiệm của mình và phải sâu sát đối với những công việc cụ thể ở cơ sở. Đồng thời giải quyết, xử lý những tồn tại, vướng mắc và kiến nghị. Tháo gỡ ngay những vấn đề có thể tập trung giải quyết được vì thời gian đến ngày bầu cử không còn nhiều.

        Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Lào Cai đang nỗ lực, hoàn thiện các bước đến ngày bầu cử. Thực hiện tốt vai trò kiểm tra, giám sát bầu cử cũng chính là chuẩn bị những điều kiện tốt nhất, đảm bảo công tác bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân./.
        Vũ Thắng - Hồng Ngọc 

Nguồn tin: Báo mới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

410/UBND-VH

Nội dung tuyên truyền tháng 5 năm 2022

Lượt xem:11 | lượt tải:25

129/KH-UBND

Tham gia Hội thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình tỉnh Lào Cai năm 2022.

Lượt xem:8 | lượt tải:4

259/TB-UBND

Thông báo công khai các hộ gia đình, cá nhân đăng ký giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất vào kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của thành phố Lào Cai

Lượt xem:12 | lượt tải:8

257/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng viên chức

Lượt xem:14 | lượt tải:4

185/KH-UBND

Kế hoạch triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” và năm 2022 tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Lượt xem:18 | lượt tải:10

948/QĐ-UBND

Thành lập Hội đồng trọng tài lao động tỉnh Lào Cai và bổ nhiệm trọng tài viên lao động nhiệm kỳ 2022 - 2026

Lượt xem:18 | lượt tải:8

341/UBND-TDCS

Cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến

Lượt xem:46 | lượt tải:17

495/QĐ-TTg

Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía bắc thời kỳ 2021-2030

Lượt xem:39 | lượt tải:11
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:4
  • Tổng lượt truy cập: 5,146,148
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây