Tiếp tục tăng cường quản lý tốt các trường hợp từ vùng dịch trở về thành phố Lào Cai

Thứ ba - 13/07/2021 11:36
Trước diễn biến phức tạp của dịch CoVid-19 trên địa bàn cả nước, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh, trong thời gian tới có nhiều công dân từ vùng dịch trở về thành phố. Để chủ động phát hiện, ngăn chặn kịp thời, phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. UBND, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh nguy hiểm thành phố yêu cầu các đơn vị triển khai các nội dung như sau:
1. Các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể, UBND xã, phường:
- Tăng cường tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn thành phố nghiêm túc, trung thực khai báo Y tế sau khi đi/ đến từ các vùng dịch trở về thành phố.
- Tiếp tục thực hiện công tác truyền thông phòng, chống dịch Covid-19, truyên truyền thông điệp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” của Bộ Y tế.
- Xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh, làm căn cứ bình xét, đánh giá cá nhân, tập thể cuối năm.
2. Trung tâm Văn hóa, Thể thao- Truyền thông: Tuyên truyền, thông báo rộng rãi trên hệ thống thông tin đại chúng để người dân đã từng đến những địa điểm có dịch trở về thành phố, tự giác khai báo y tế và thông báo cho UBND xã, phường, cơ quan y tế để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định
3. Trung tâm Y tế:
Cập nhật kịp thời Thông báo khẩn của Bộ Y tế và Thông báo của các tỉnh, thành phố trong cả nước có liên quan đến các ổ dịch trong cả nước, gửi Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông, UBND xã, phường để thông báo tuyên truyền cho Nhân dân trên địa bàn thành phố biết và phòng tránh.
Rà soát toàn bộ các trường hợp đi/ đến từ vùng dịch đặc biệt các trường hợp liên quan F0 thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cách ly theo quy định.
Thông tin nhanh, kịp thời các trường hợp liên quan đến F0 gửi UBND, BCĐ xã, phường cập nhật truy vết, khoanh vùng vết kịp thời.
4. UBND xã, phường:
Phát huy hiệu quả của tổ giám sát dịch bệnh tại thôn, tổ dân phố, kịp thời phát hiện các trường hợp đi/đến từ vùng dịch về địa phương, hướng dẫn thực hiện khai báo y tế đúng quy định.
Tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân nâng cao tinh thần phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng; Giám sát quản lý chặt chẽ các trường hợp F2 và các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung về cách ly tại gia đình.
Xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh. (Các nội dung khác tiếp tục thực hiện theo văn bản chỉ đạo của UBND thành phố Lào Cai)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

241/KH-HĐNVQS

Kế hoạch tuyển chọn, gọi cong dân nhập ngũ năm 2022

Lượt xem:27 | lượt tải:11

735/HĐPH

Phát động hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật cảnh sát biển Việt Nam” do Bộ Quốc phòng phát động

Lượt xem:25 | lượt tải:7

4398/UBND-VX

Phát động phong trào thi đua phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Lượt xem:30 | lượt tải:9

736/STP-PBGDPL

Hưởng ứng Cuộc thi“Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”do Thanh tra Chính phủ phát động

Lượt xem:29 | lượt tải:10

3231/QQD-UBND

Quyết đinh công bố danh mục 27 TTHC được sửa đổi, bổ sung mức phí, lệ phí lĩnh vực bảo vệ thực vật, chăn nuôi, trồng trọt, thú y, thủy sản, lâm nghiệp thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Lượt xem:29 | lượt tải:14

217/KH- UBND

Kế hoạch duy trì, cải thiện và nâng cao chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) trên địa bàn thành phố Lào Cai năm 2021

Lượt xem:66 | lượt tải:40

2995/QĐ- UBND

Quyết định Ban hành Quy chế phối hợp liên ngành về giải quyết việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Lượt xem:59 | lượt tải:24

2979/QĐ- UBND

Quyết định công bố danh mục 02 TTHC mới ban hành thuộc lĩnh vực phòng, chống thiên tai

Lượt xem:85 | lượt tải:19
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây