Đẩy mạnh tiến độ thiết lập Cổng Thông tin điện tử quốc gia về Phổ biến, giáo dục pháp luật

Thứ ba - 19/10/2021 22:37
Sáng ngày 15/10, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã làm việc với các đơn vị về thiết lập Cổng Thông tin điện tử quốc gia về Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL).
Đẩy mạnh tiến độ thiết lập Cổng Thông tin điện tử quốc gia về Phổ biến, giáo dục pháp luật
Theo đó, Cổng thông tin điện tử quốc gia PBGDPL được xây dựng nhằm đáp ứng tiêu chí thuận tiện, đơn giản nhưng hiện đại và mang tính tương tác cao; đáp ứng mục tiêu hàng đầu là phục vụ nhu cầu tra cứu, tìm kiếm thông tin của người dân, doanh nghiệp; đồng thời, cũng hỗ trợ tối đa cho người làm công tác PBGDPL trong triển khai các nhiệm vụ.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận nhằm góp ý hoàn thiện các nội dung xây dựng Cổng thông tin điện tử quốc gia về PBGDPL, như: tên gọi, cấu trúc dữ liệu của Cổng và một số nội dung app thí điểm “VietNam Laws”…
 
Thông tin về một số nội dung tiến tới ra mắt Cổng thông tin quốc gia về PBGDP, đồng chí Tạ Thành Trung, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin cho biết, Cục Công nghệ thông tin đang khẩn trương hoàn thiện về mặt kỹ thuật trên cơ sở ý kiến góp ý tại các cuộc họp. Đồng thời, phối hợp với Vụ PBGDPL bổ sung nội dung cho Cổng thông tin. Phó Cục trưởng Tạ Thành Trung nhấn mạnh, sau khi đưa vào hoạt động toàn bộ dữ liệu trên Cổng thông tin sẽ được thu thập, tổng hợp nhằm đáp ứng mục tiêu tra cứu, tìm kiếm của người dân, doanh nghiệp.
 
Còn Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Lê Vệ Quốc nhận định: Cổng thông tin phổ biến, giáo dục pháp luật là nền tảng phục vụ cho quá trình tìm hiểu thông tin pháp luật của người dân cũng như phục vụ cho công tác quản lý nhà nước về phổ biến, giáo dục pháp luật. Chính vì vậy, thông tin được cung cấp phải bảo đảm tính toàn diện, có chiều sâu; đồng thời, quá trình tiếp cận bảo đảm đơn giản, thuận tiện và hữu ích. Theo Vụ trưởng Lê Vệ Quốc, đến thời điểm hiện tại, Cổng thông tin về phổ biến, giáo dục pháp luật cơ bản đáp ứng được yêu cầu, tạo ra nguồn dữ liệu thông tin tin cậy cho người dân, doanh nghiệp.
 
Sau khi nghe các ý kiến dự họp, Thứ trưởng đề nghị Cục Công nghệ thông tin tiếp tục phối hợp với Vụ PBGDPL gia công, hoàn thiện các chi tiết về phần mềm và khung cấu trúc thông tin. Thứ trưởng nhấn mạnh, Cổng thông tin điện tử PBGDPL phải phát huy được ứng dụng Công nghệ thông tin, số hóa trong công tác PBGDPL, ứng dụng tiện ích của công nghệ 4.0, cũng như cơ sở dữ liệu của Cổng luôn được cập nhật cùng với sự tham gia, phối hợp của tất cả các Bộ, ngành. Đối với app thí điểm “VietNam Laws”, Thứ trưởng yêu cầu giao diện của app cần làm nổi bật 02 nhóm vấn đề chính: tình huống pháp lý và tra cứu văn bản QPPL với mục tiêu thông tin, phổ biến đến các đối tượng phổ thông và cung cấp công cụ hỗ trợ tra cứu thông tin nhanh các văn bản QPPL từ nguồn chính thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản QPPL. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng cho ý kiến chỉ đạo cụ thể liên quan đến công tác chuẩn bị khai trương Cổng và hoàn thiện nội dung cấu trúc app điện tử “VietNam Laws”.
 

Nguồn tin: Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

410/UBND-VH

Nội dung tuyên truyền tháng 5 năm 2022

Lượt xem:23 | lượt tải:66

129/KH-UBND

Tham gia Hội thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình tỉnh Lào Cai năm 2022.

Lượt xem:22 | lượt tải:10

259/TB-UBND

Thông báo công khai các hộ gia đình, cá nhân đăng ký giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất vào kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của thành phố Lào Cai

Lượt xem:23 | lượt tải:25

257/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng viên chức

Lượt xem:27 | lượt tải:14

185/KH-UBND

Kế hoạch triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” và năm 2022 tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Lượt xem:27 | lượt tải:12

948/QĐ-UBND

Thành lập Hội đồng trọng tài lao động tỉnh Lào Cai và bổ nhiệm trọng tài viên lao động nhiệm kỳ 2022 - 2026

Lượt xem:25 | lượt tải:14

341/UBND-TDCS

Cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến

Lượt xem:60 | lượt tải:20

495/QĐ-TTg

Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía bắc thời kỳ 2021-2030

Lượt xem:44 | lượt tải:12
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:13
  • Tổng lượt truy cập: 5,154,025
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây