Hướng dẫn tạo các điểm kiểm dịch và thực hiện khai báo y tế bằng QR Code trong phòng, chống dịch Covid-19 tại trụ sở làm việc và các địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố

Chủ nhật - 30/05/2021 11:37
UBND thành phố hướng dẫn tạo các điểm kiểm dịch và khai báo y tế bằng QR Code trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố.
1. Các cơ quan, đơn vị, đoàn thể thành phố
- Thực hiện và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện đăng ký điểm kiểm dịch, và quản lý dữ liệu tổng hợp theo hướng dẫn (Có hướng dẫn thực hiện đăng ký và quản lý dữ liệu tổng hợp tại các điểm kiểm dịch theo công văn số 441/STTTT-BCVTCNTT gửi kèm)
- Quán triệt, chỉ đạo 100% cán bộ, công chức,viên chức, người lao động sử dụng điện thoại thông minh thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone, NCovi, Vietnam Health Declaration; tuân thủ việc quét mã QR Code khi ra/vào trụ sở cơ quan và đến các điểm công cộng.
2. Phòng Văn hóa và Thông tin
- Chủ trì chỉ đạo công tác tuyên truyền, vận động người dân khai báo y tế thông qua các ứng dụng Bluezone, NCovi, Vietnam Health Declaration và sử dụng chức năng quét QR Code của các ứng dụng trên khi đến và đi tại các điểm công cộng
- Tổng hợp kết quả thực hiện báo cáo tỉnh trước ngày 05 hàng tháng.
3. Văn phòng HĐND-UBND thành phố
Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện để công tác trong phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố đạt hiệu quả cao.
4. Phòng giáo dục và Đào tạo
Chỉ đạo các trường học thực hiện đăng ký điểm kiểm dịch, tuyên truyền, hướng dẫn học sinh khai thác sử dụng chức năng quét QR Code của các ứng dụng trên khi đến và đi tại các điểm công cộng và tuyên truyền, hướng dẫn các thành viên trong gia đình thực hiện.
5. Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông
Phối hợp với Trung tâm y tế, các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống truyền thanh cơ sở… nhằm vận động người dân khai báo y tế thông qua các ứng dụng Bluezone, NCovi, Vietnam Health Declaration và sử dụng chức năng quét QR Code của các ứng dụng khi đến và đi tại các điểm công cộng.
6. UBND các xã phường
- Chủ trì hướng dẫn thực hiện đăng ký điểm kiểm dịch, quản lý dữ liệu tổng hợp, khai báo y tế bằng QR Code đến các doanh nghiệp (đặc biệt là cácdoanh nghiệp vận tải); các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, sản xuất kinh doanh; trung tâm thương mại, siêu thị; khu chung cư; các cơ sở khám chữa bệnh; bến tàu, xe và các phương tiện giao thông công cộng; các cơ sở dịch vụ ăn, uống; các cơ sở lưu trú; chợ đầu mối, chợ dân sinh và các địa điểm, dịch vụ có tập trung đông người khác trên địa bàn.
(Có hướng dẫn thực hiện đăng ký và quản lý dữ liệu tổng hợp tại các điểm kiểm dịch theo công văn số 441/STTTT-BCVTCNTT gửi kèm)
- Chỉ đạo các tổ dân phố phổ biến các thông tin này trên các kênh thông tin của tổ (như zalo, facebook...) đặc biệt là đối các cử tri thực hiện quyền bầu cử trong kỳ bầu cử ngày 23/5/2021.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

22/CTr-UBND

Chương trình hành động thực hiện nghị quyết số 16/TU

Lượt xem:24 | lượt tải:7

829/TB-UBND

Thông báo lịch tiếp công dân của Chủ tịch UBND thành phố và phân công dự tiếp công dân tại Trụ sở Ban tiếp công dân tỉnh Lào Cai

Lượt xem:21 | lượt tải:9

05/CT- UBND

Chỉ thị số 05 của UBND thành phố Lào Cai

Lượt xem:21 | lượt tải:6

4614/QĐ-UBND

Phê duyệt bổ sung danh mục dự án thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2021

Lượt xem:21 | lượt tải:6

2214/QĐ-TTg

Quyết định số 2214/QĐ-TTg ngày 28/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ

Lượt xem:23 | lượt tải:9

57/NQ-HĐND

Nghị quyết phê duyệt đầu tư công trung hạn nguồn vốn ngân sách thành phố Lào Cai giai đoạn 2021-2025

Lượt xem:37 | lượt tải:14

58/NQ-HĐND

Nghị quyết kế hoạch đầu tư công năm 2022 nguồn ngân sách thành phố Lào Cai

Lượt xem:42 | lượt tải:16

61/NQ- HĐND

Nghị quyết phê chuẩn kết quả kỳ họp cuối năm của HĐND thành phố Lào Cai

Lượt xem:37 | lượt tải:12
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập:2
  • Tổng lượt truy cập: 5,023,376
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây