Kết quả xét nghiệm mới nhất của 4 người Lào Cai tiếp xúc bệnh nhân COVID-19

Thứ hai - 03/05/2021 04:58
Sở Y tế Lào Cai cho biết, qua hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai (CDC Lào Cai) nhận được thông tin địa phương có 04 trường hợp liên quan đến BN 2899 (Hà Nam).
Hướng dẫn khách du lịch khai báo y tế tại bến xe khách Lào Cai (ảnh SYT Lào Cai)
Hướng dẫn khách du lịch khai báo y tế tại bến xe khách Lào Cai (ảnh SYT Lào Cai)

        Trong số này có 03 trường hợp ở thị xã Sa Pa đi cùng chuyến xe khách với BN 2899 (chuyến xe mang BKS 43B-048.78 tuyến Đà Nẵng - Hà Nội ngày 21/4/2021) và 01 trường hợp ở huyện Bảo Thắng thực hiện cách ly y tế tập trung cùng khách sạn với bệnh nhân.

        Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã trao đổi thông tin, đôn đốc TTYT huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa điều tra xác minh và ngay sau đó đã chuyển 04 trường hợp trên về khu cách ly tập trung của tỉnh tại thị trấn Phong Hải, Bảo Thắng, lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm.

        Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai kết luận cả 04 trường hợp trên đều âm tính lần 1 với Sars-CoV-2.
TTYT huyện Bảo Thắng và thị xã Sa Pa đã phối hợp cùng các lực lượng liên quan tiến hành điều tra, xác minh các trường hợp tiếp xúc và liên quan với 04 trường hợp F1 trên.

        Sơ bộ đã thống kê được 32 trường hợp F2; trong đó 13 trường hợp F2 có tiếp xúc trực tiếp (10 người ở cùng phòng, cùng nhà, 03 người ở khác phòng, trong đó 02 người đã rời khỏi Sa Pa) và 19 người ở cùng khu trọ.

        Các trường hợp F2 đã được lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn thực hiện cách ly y tế tại nhà có sự giám sát nghiêm ngặt theo qui định.

        Nếu các trường hợp này có dấu hiệu bất thường như sốt, ho... sẽ được chuyển vào bệnh viện để điều trị, cách ly.

       TTYT thị xã Sa Pa và huyện Bảo Thắng vẫn đang tiếp tục điều tra, rà soát các trường hợp tiếp xúc với 04 trường hợp F1 nói trên, đồng thời phối hợp với Công an Sa Pa, Bảo Thắng  điều tra danh sách hành khách đi cùng chuyến xe Sao Việt, Hà Sơn - Hải Vân với 04 F1, để thông báo cho các hành khách đến chính quyền địa phương hoặc cơ sở y tế khai báo.

Lan Anh (CDC Lào Cai)

Nguồn tin: baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Số: 155/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày quốc tế đa dạng sinh học trên địa bàn thành phố Lào Cai năm 2021

Lượt xem:10 | lượt tải:2

Số: 831/BCH-TT

Tăng cường công tác phòng, tránh ứng phó với mưa lớn, dông, lốc, sét, mưa đá, lũ quét, sạt lở đất

Lượt xem:10 | lượt tải:2

Số: 151/KH-UBND

Kế hoạch triển khai Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 4 tuổi thành phố Lào Cai giai đoạn 2021-2025

Lượt xem:16 | lượt tải:2

Số: 578/HĐPH-TP

Đẩy mạnh tuyên truyền các quy định của pháp luật liên quan đến Luật Trẻ em 2016

Lượt xem:14 | lượt tải:2

Số: 48 KH/TU

Kế hoạch tổng kết 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân trên địa bàn thành

Lượt xem:15 | lượt tải:3

Số: 767/UBND-TP

Hưởng ứng Cuộc thi báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi về pháp luật phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Lượt xem:24 | lượt tải:14

Số: 149/KH-UBND

Kế hoạch triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2021

Lượt xem:18 | lượt tải:2

Số: 535/UBND-VHTT

hướng dẫn tạo các điểm kiểm dịch và thực hiện khai báo y tế bằng QR Code trong phòng, chống dịch Covid-19 tại trụ sở làm việc và các địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố

Lượt xem:23 | lượt tải:3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây