Lào Cai: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid-19

Thứ năm - 27/05/2021 21:19
CTTĐT- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, thì một trong những giải pháp được cho là hiệu quả nhất đối với xã hội chính là sử dụng những ứng dụng công nghệ số để giúp toàn xã hội tiếp tục vận hành song song với sự tồn tại của dịch bệnh.
UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản số 1969 /UBND-VX, ngày 14/5/2021 chỉ đạo việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid-19.
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể Nhân dân thực hiện các nội dung theo hướng dẫn của bộ tài liệu “Giải pháp công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới” do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành.
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương đảm bảo việc treo/dán các mã QR Code; đồng thời kiểm soát, ghi nhận các hoạt động ra/vào trụ sở. Yêu cầu mọi cá nhân, tổ chức đến làm việc phải cài đặt, sử dụng bộ giải pháp và tuân thủ việc quét mã QR Code trước khi vào trụ sở làm việc.
Đăng tải, tuyên truyền hướng dẫn cài đặt các ứng dụng, khai báo y tế điện tử và quy định về quét mã QR Code tại các điểm công cộng lên Cổng/Trang thông tin điện tử và kênh thông tin chính thống trên mạng xã hội của cơ quan, đơn vị, địa phương mình quản lý.
Yêu cầu thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các cấp: Chỉ đạo triệt để việc cài đặt, sử dụng bộ giải pháp và tuân thủ việc quét mã QR Code trong các tổ chức, cá nhân thuộc lĩnh vực ngành mình quản lý và trọng điểm đổi với các thành phần: Người dân tham gia khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh có sử dụng điện thoại thông minh; Toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động của các doanh nghiệp hoạt động trong các khu thương mại, khu công nghiệp có sử dụng điện thoại thông minh phải cài đặt, sử dụng quét mã QR Code khi ra/vào nơi làm việc, coi đây là yêu cầu bắt buộc khi tham gia hoạt động sản xuất; Học sinh, sinh viên có sử dụng điện thoại di động thông minh tuân thủ việc quét mã QR Code khi đến trường và các điểm công cộng; Các doanh nghiệp vận tải hoạt động trên địa bàn tỉnh triển khai tuyên truyền trên các phương tiện vận tải để vận động hành khách cài đặt, sử dụng bộ giải pháp và tuân thủ việc quét mã QR Code khi đến các bến xe, ga tàu...Các nhà hàng, khách sạn, tổ chức doanh nghiệp, trung tâm thương mại, các cơ sở kinh doanh lưu trú... yêu cầu khách hàng quét mã QR Code khi sử dụng dịch vụ của đơn vị; Các đơn vị, doanh nghiệp truyền thông, quảng cáo ngoài trời hỗ trợ tuyên truyền trên các màn hình quảng cáo ngoài trời. Công dân có điện thoại di động thông minh di chuyển qua các chốt kiểm dịch; Công dân thuộc diện cách ly tập trung, cách ly tại nhà và những công dân thuộc diện phải xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn tỉnh cần phải được khai báo điện tử đầy đủ.
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu 9 huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện cài đặt, sử dụng bộ giải pháp và tuân thủ việc quét mã QR Code trên địa bàn. Triển khai các giải pháp hướng dẫn, nhắc nhở, yêu cầu người dân khi ra/vào cơ quan, tổ chức, công sở, các điạ điểm công cộng cài đặt, sử dụng bộ giải pháp và tuân thủ việc quét mã QR Code. Chỉ đạo, huy động toàn bộ hệ thống chính trị, xã hội của địa phương, đặc biệt là chỉ đạo các xã, phường/thị trấn thành lập các tổ Covid cộng đồng hướng dẫn và đề nghị tất cả người dân có điện thoại thông minh trên địa bàn cài đặt, sử dụng bộ giải pháp và tuân thủ việc quét mã QR Code khi đến các điểm công cộng./.

Nguồn tin: CTTĐT tỉnh Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Số: 155/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày quốc tế đa dạng sinh học trên địa bàn thành phố Lào Cai năm 2021

Lượt xem:11 | lượt tải:2

Số: 831/BCH-TT

Tăng cường công tác phòng, tránh ứng phó với mưa lớn, dông, lốc, sét, mưa đá, lũ quét, sạt lở đất

Lượt xem:11 | lượt tải:2

Số: 151/KH-UBND

Kế hoạch triển khai Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 4 tuổi thành phố Lào Cai giai đoạn 2021-2025

Lượt xem:17 | lượt tải:2

Số: 578/HĐPH-TP

Đẩy mạnh tuyên truyền các quy định của pháp luật liên quan đến Luật Trẻ em 2016

Lượt xem:15 | lượt tải:2

Số: 48 KH/TU

Kế hoạch tổng kết 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân trên địa bàn thành

Lượt xem:16 | lượt tải:3

Số: 767/UBND-TP

Hưởng ứng Cuộc thi báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi về pháp luật phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Lượt xem:25 | lượt tải:14

Số: 149/KH-UBND

Kế hoạch triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2021

Lượt xem:19 | lượt tải:2

Số: 535/UBND-VHTT

hướng dẫn tạo các điểm kiểm dịch và thực hiện khai báo y tế bằng QR Code trong phòng, chống dịch Covid-19 tại trụ sở làm việc và các địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố

Lượt xem:23 | lượt tải:3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây